Lựa chọn và thiết kế căn hộ theo phong thuỷ

Lựa chọn căn hộ chung cư theo phong thuỷ

Tại sao phải lựa chọn phong thủy căn hộ, phong thủy nhà ở?

Ông bà xưa có câu thành ngữ lưu truyền đến bây giờ “đất lành chim đậu”. Có nghĩa là các loài sinh vật đều tìm kiếm một vùng đất tốt để sinh sống. Con người cũng không ngoại lệ.

Khi mua một căn nhà hay một căn hộ chung cư, chủ nhân đã phải suy tính rất nhiều. Chọn được một căn hộ ưng ý, tốt cho nhân đinh và tài lộc không phải là một chuyện đơn giản. Chủ nhân ngôi nhà sẽ phải xem xét rất nhiều yếu tố tác động vào phong thủy nhà ở. Đó là việc cần rất nhiều thời gian và đầu tư nghiên cứu; hoặc đơn giản hơn là nhờ chuyên gia tư vấn phong thủy.

LỰA CHỌN NHÀ Ở THEO PHONG THUỶ
LỰA CHỌN NHÀ Ở THEO PHONG THUỶ

Trong phạm vi bài này sẽ liệt kê một số khía cạnh cho phong thủy căn hộ, nhà ở. Các yếu tốt quan trọng xác định bao gồm: vị trí nhà, hướng nhà, hướng cửa, hình dạng nhà, bố trí không gian phòng chức năng (như phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, toilet…).

Phong thuỷ Vị trí nhà ở

Yếu tố đầu tiên khi nói đến phong thủy nhà ở chính là vị trí của ngôi nhà. Ngôi nhà có vị trí thuận lợi hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chủ nhân. Không phải ngẫu nhiên mà có câu “nhất vị, nhị hướng”.

Chọn lựa phong thuỷ hướng nhà
Chọn lựa phong thuỷ hướng nhà

Dễ thấy nhất, ngôi nhà được chọn phải có địa hình xung quanh tốt cho ngôi nhà. Cụ thể như nếu là nhà thành phố thì nên chọn nơi thoáng đãng, cao ráo, tránh tù túng, ứ đọng, ngập lụt từ các ngôi nhà xung quanh. Chung cư càng nên chú ý kỹ hơn đến vị trí thoát nước, thoát rác cũng như là sự làm phiền từ những hàng xóm lân cận. Nếu là nhà ở nông thôn, nên chọn những vị trí được núi hoặc cây cối che chắn, tránh nơi có gió mạnh cũng như quá gần những con sông lớn. “Tròn đầy, vuông vắn” luôn luôn là kim chỉ nam để biể thị sự no ấm, đầy đủ, nhà cửa cũng thế, nhà khuyết – méo mó người chọn chớ nên mua.

Phong thuỷ nhà ở và sức khoẻ
Phong thuỷ nhà ở và sức khoẻ

Một số chi tiết phong thuỷ nên chú ý khi mua nhà và căn hộ chung cư:

  • Nhà gần đường cao tốc, đường sắt, cầu vượt, cầu trên cao
  • Trước nhà có hố ga, nắp cống, bãi rác hoặc cột điện, cây lớn
  • Nhà gần nghĩa trang, đình, đền, chùa, miếu và công trình tâm linh
  • Có ngã ba đâm thẳng vào phía trước nhà
  • Nhà ở gần nhà máy điện áp, hoặc gần trại giam, trường bắn

Phong thuỷ Hướng nhà

Hướng nhà chiếm một vai trò quan trọng không kém. Hướng nhà là nơi đón khí tốt vào nhà, tuy nhiên sai lầm hiện tại là rất nhiều người nghĩ rằng phong thuỷ nhà chỉ cần xét hướng nhà, và hướng nhà xét theo tuổi của chủ nhà. Tường Minh Phong Thuỷ phát hiện trên 90% khách hàng nhận diện sai lầm là như vậy, do đó khi vào sống 1 căn nhà dù đã hợp hướng theo tuổi của họ, thì có chuyện xấu xảy ra thì họ lại không biết giải thích từ đâu, vì lý do gì. Với kiến thức của bộ môn phong thuỷ huyền không vô thường phái, chúng tôi có thể có tất cả câu trả lời tường tận cho những trường hợp đó.

Xác định hướng nhà theo phong thuỷ bằng công cụ la bàn chuyên nghiệp
Xác định hướng nhà theo phong thuỷ bằng công cụ la bàn chuyên nghiệp

Hướng nhà được chọn từ rất nhiều yếu tố theo huyền không phi tinh để chọn ra được hướng nhà tốt, thuận theo nguyên tắc THIÊN ĐỊA NHÂN – Thuyết Tam Tài của người xưa áp dụng.

Nhà là nơi hút tài lộc thịnh vượng và sức khỏe dồi dào cho các thành viên trong gia đình.

Một số trường phái phong thủy đơn giản cho rằng Đông Tây Tứ Mệnh có thể giúp con người tìm được một ngôi nhà an cư trường tồn vĩnh viễn. Điều này không chính xác vì trường phái này sẽ không lý giải được những câu hỏi khác như người Tây ở nhà Đông cũng rất tốt (2 vợ đồng Đông Tây mệnh cưới nhau rất nhiều). Do vậy, cái gì đơn giản mà hiệu quả cao, cho mọi người áp dụng dễ dàng không cần nguyên lý, kiến thức nhiều thì chớ nên tin nhé. Phong thuỷ đơn giản khi bạn nắm được nguyên lý cốt lõi thôi. Đừng áp dụng mà không học hành gì kẻo không đến nơi đến chốn.

da-muoi-phong-thuy-hymalaya
da-muoi-phong-thuy-hymalaya

Phong thuỷ Hướng cửa

Nếu như bạn chọn được một ngôi nhà xây sẵn, hoặc một căn chung cư thì việc lựa chọn hướng nhà cho hợp với bản thân thì không dễ dàng nếu như ngay ban đầu bạn không thiết kế nhà ở theo phong thuỷ.

Việc làm cho phù hợp sau khi đã mua là công việc hoá giải phong thuỷ; hay chỉnh sửa. 2 khâu này xuất hiện sau nên giống như việc “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, sẽ khó khăn hơn và hiệu quả ít hơn, thậm chí là không được nếu bạn ở những chung cư, căn hộ cao cấp khi sửa chữa kết cấu là không thể vì lý do xây dựng.

Dịch vụ thiết kế phong thuỷ nhà ở
Dịch vụ thiết kế phong thuỷ nhà ở

Hướng cửa cần được thiết kế phong thuỷ ngay từ đầu cho gia đình bạn nhé!

Phong thuỷ Hình dạng nhà

Trong phong thủy, có một số hình dạng nhà là điểm xấu cho con người sống trong đó. Hình dáng nhà tốt nhất nên vuông vức, hạn chế méo mó, khuyết góc quá nhiều.

Một số hình dáng nhà gây điều không tốt cho người trong nhà như:

  • Nhà đầu voi đuôi chuột: người sống trong nhà sẽ dễ làm ăn lụng bại; lúc đầu có khởi đầu hoành tráng nhưng sau đó kinh doanh thu hẹp lại.
  • Nhà ở bị khuyết góc: sẽ gây ảnh hưởng đến một vài người trong gia đình ứng với góc khuyết. Bênh cạnh đó còn sinh ra kém tài lộc cho gia đình.
  • Ngoài ra một số hình dạng nhà không tốt như: nhà hình chữ L, nhà hình tam giác vuông hoặc nhà tóp bụng. Những ngôi nhà này thường mang lại điều không tốt cho sức khỏe thành viên trong gia đình.

Những thứ tròn đầy, vuông vức là giảm thiểu tối đa rủi ro cho bạn theo ý nghĩa phong thuỷ!

Phong thuỷ Bố trí phòng chức năng: bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng nào quan trọng nhất?

Phong thuỷ Phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài. Nên phòng ngủ cần được chọn một vị trí thoáng mát; có thể đặt ở góc tây, tây bắc, tây nam. Trong phòng không nên bố trí quá nhiều thiết bị điện tử. Cả phòng và giường nên được đặt sao cho hướng phối với mệnh chủ ra được cát khí như sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị (tứ cát) là tốt, nếu ra tứ hung là xấu.

Xây nhà theo phong thuỷ
Xây nhà theo phong thuỷ

Phong thủy phòng bếp

Nhiều người nghĩ phòng bếp quan trọng nhất, thậm chí có 1 bạn nhân viên bất động sản sẵn sàng hướng dẫn khách hàng rằng, Phong thuỷ là anh/ chị chỉ cần chú ý tới ông Táo, ông Táo quay về hướng tốt là bếp tốt, cả nhà phong thuỷ sẽ tốt. Thật sự, chúng tôi cũng không biết bạn ấy học phong thuỷ ở đâu.

Thực sự thì Phong thuỷ Phòng bếp là phòng quan trọng trong ngôi nhà; vì nơi đây phát lửa (Hoả) cung cấp cho cả gia đình cả nghĩa đen và bóng. Đây là nơi cung cấp thực phẩm, nguồn sống cho các thành viên. Nếu đặt bếp vào hướng cát, mọi người sẽ khỏe mạnh, sống lâu, phát tài, tăng nhân khẩu. Còn nếu đặt bếp vào hướng xấu thì sẽ bị tổn thọ, bệnh tật liên miên, cả đời túng khó. Ngoài ra nếu đặt bếp đúng hướng, đúng thời điểm có thể cầu tự, cầu con.

Phong thuỷ Phòng thờ:

Là nơi linh thiêng để bày tỏ lòng tin (bàn thờ phật, tượng chúa), sự tưởng nhớ (thờ tổ tiên) hoặc cầu yên an, tài lộc (bàn thờ thần tài, thổ địa), chủ về TINH THẦN cho người trú ngụ trong nhà. Đặt phòng thờ, bàn thờ phải chú ý một số nguyên tắc như: theo cát hướng, hứng dòng khí từ bên ngoài, trước mặt phải quang đãng, xung quanh phải sạch sẽ, không xú uế, không nhìn thẳng hay tựa lưng hay phía dưới WC và bàn thờ phải tĩnh, không nên động.

Phong thuỷ Toilet:

Toilet nên được bố trí tại các cung xấu để áp giải hung tinh tại hướng đó. Một số điểm cần lưu ý là: nhà vệ sinh không được đặt đối diện với cửa chính ra vào, không đặt trên thân long mạch, tránh khu vực bếp và giếng nước, không đặt tại trung tâm ngôi nhà, không đặt đối diện với của nhà bếp và phòng khách…

Kết

Thiet-ke-phong-thuy-nha-o-tphcm

Kích hoạt được phong thủy nhà ở tốt sẽ mang lại nhiều điều tốt cho gia chủ. Nếu phong thủy nhà ở chưa được tốt phải tìm cách hóa giải để tránh những việc không đáng có. Tuy nhiên, phong thủy chỉ là tổng thể nhìn chung và khái quát cho tất cả các phòng, các thành viên. Do vậy, không có cái gì quan trọng nhất hay chỉ quan tâm tới 1 yếu tố. Phong thuỷ hài hoà mới mong căn nhà bình yên, sinh khí tốt. Chợt nhớ lại câu nói kinh điển của tổ sư phong thuỷ của huyền không phái vô thường chúng tôi có nói “Hoạ phúc tự nơi ở mà ra”, do vậy xây nhà, mua nhà đừng tiếc công, tiếc của, tiếc công sức tìm hiểu mà xem kỹ và đúng phong thuỷ cho ngôi nhà của mình, bạn nhé!


0/5


(0 Reviews)