Phong thủy cho cửa nhà, cổng nhà

Phong thủy cho cửa nhà, cổng nhà. 

Cổng và cửa nhà là nơi giao hòa, lưu thông khí từ trong và ngoài. Cửa nhà (hay cổng nhà) là nơi đón khách đầu tiên. Ngoài ra cửa nhà còn là bộ mặt của toàn căn nhà. Nó sẽ là thứ người ta nhìn vào đầu tiên khi xem kiến trúc của một ngôi nhà. Nên phong thủy cho cửa hay phong thủy cho cổng rất đáng để một người có ý định xây nhà quan tâm. Cửa nhà xoay hướng nào? Thiết kế ra sao? Chiều cao và rộng của cửa cổng bao nhiêu là hợp lý?

Phong thủy cho cửa nhà

Cửa (cổng) là khoảng không gian thông giữa trong và ngoài để người ra vào nhà. Cửa nhà chia làm hai loại là của chính và cửa phụ.

– Cửa chính là cửa ở phía trước nhà, mà căn cứ vào đó để xác định hướng nhà và từ đó đi ra ngoài ngôi nhà giao tiếp với bên ngoài.

– Của phụ là các cửa ở các hướng khác hướng nhà; vì chủ yếu để đi lại trong nội bộ giữa các phòng trong ngôi nhà; giữa nhà chính, nhà phụ, vườn hoặc với các công trình phụ.

Phong thủy cửa nhà ở đây là phong thủy của cửa chính. Một ngôi nhà có thể có một hoặc hai, ba cửa chính, các của chính đều ở phía trước và cùng một hướng.

phong thủy cho cửa cổng nhà ở
phong thủy cho cửa cổng nhà ở

Phong thủy hướng cửa

Trước tiên, ta xét hướng nhà. Hướng nhà là hướng đón khách, đón khí, đón tài lộc. Để xem hướng nhà phải chú ý đến nhiều mặt. Nhưng hướng nhà là chuyện khó đổi, trong khi đó hướng cửa sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Hướng cửa là hướng vuông góc với chiều ngang của cửa và hướng từ trong ra ngoài. Trong phong thủy cho cửa, hướng cửa lấy bát quái để đặt tên như Càn, Khảm, Cấn, Chân, Tốn, Ly, Khôn, Đoài (tức tây bắc, bắc, đông bắc, đông, đông nam, nam, tây)

Ngày xưa người ta sẽ hỏi tuổi tôi xây nhà hướng này được không? Hướng nhà này có hợp với mạng của tôi không? Điều đó là hoàn toàn đúng. Để xác định được hướng nhà điều đầu tiên cần chú ý đến là bát tự của chủ nhà. Tuy nhiên, phong thủy cửa nhà chỉ vậy thôi là chưa đủ. Để lắp được cửa đón sinh khí vào cho ngôi nhà, còn phải chú ý đến trạch vận phi tinh bàn của ngôi nhà đó.

Phong thủy vị trí cửa

Không phải vị trí cửa nhà bắt buộc phải đặt chính giữa, không được lệch sang trái hay sang phải. Mà chọn vị trí phong thủy cho cửa phải tại mạch tốt cũng như là phụ thuộc vào phi tinh. Là nơi để đi qua lại, vào ra nên đặt mạch đất tốt thì người vui vẻ, sảng khoái; còn mạch đất xấu mà đạp lên thì tâm trạng nóng nảy, bực dọc, khó chịu.

Sau khi chọn được điểm đặt cửa tốt, nếu hàng rào rơi vào vị trí khí xấu thì nên xây bít; còn nếu may mắn có vị trí tốt nên để thoáng, hở để đón khí. Tuy nhiên, đó chỉ là yếu tố phụ quan trọng nhất vẫn là phong thủy cho cổng cửa.

Chiều cao và rộng của cửa nhà

Đầu tiên, kích thước cửa nhà phải cân xứng với ngôi nhà. Người xưa có câu “nhà cao cửa rộng”, tức nhà càng cao, cửa càng rộng thì càng tốt. Vì như vậy sẽ đón được nhiều khí tốt vào nhà. Tuy nhiên không nên xây quá rộng, quá cao hoặc quá bé đối với tổng thể căn nhà. Tất cả phải phù hợp tương ứng nếu không sẽ không những không tốt mà ngược lại còn xấu.

Kích thước cửa cổng có thể căn cứ theo thước Lỗ Ban để chọn được những số đo tốt. Cần lưu ý là nếu đã chọn theo Lỗ Ban thì nên lấy chiều cao, chiều rộng là âm – dương; với âm là số chẵn và dương là số lẻ. Có sự phối hợp phong thủy cửa nhà như vậy mới cát tường, “phúc lộc vĩnh trinh”.

Và phải biết là không phải tất cả các cửa làm cùng một kích thước. Nếu hướng của có sao xấu chiếu tới trong vận đó thì tốt nhất nên làm nhỏ, thấp. Ngược lại cửa có sao tốt chiếu thì nên làm rộng, cao. Ngoài ra, cửa chính nên làm lớn hơn, cửa phụ nên làm nhỏ hơn.

Sự quan trọng của phong thủy cho cửa cổng

Phong thủy cho cổng cũng là một chi tiết để hóa giải cho hướng nhà xấu. Hướng nhà xấu có thể hóa bằng hướng cửa và vị trí đặt cửa tốt. Cả hướng nhà và cửa đều xấu có thể hóa giải bằng hướng cổng tốt.

Tuy nhiên, chỉ nói về cửa, cổng thôi thì chưa đủ cho căn nhà. Trước khi xây nhà, bạn nên nghiên cứu, nhờ tư vấn phong thủy về vị trí đặt nội ngoại thất. Có rất nhiều thứ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà của bạn.

*************************************

Tư vấn phong thủy xây dựng nhà ở :

TƯỜNG MINH PHONG THỦY

SDT: 02866814141 – 0981229461

http://phongthuytuongminh.com/

MAIL: lienhe.tttuongminhphongthuy@gmail.com

 


0/5


(0 Reviews)