Cách tạo Backlink nhanh lên TOP nhất 2019

“Backlink” là gì và cách tạo backlink?

cach-tao-backlink-2019

Backlink là một trong những từ ngữ xuất hiện nhiều nhất khi làm công việc SEO – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tạo dựng những backlink chất lượng giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của website của bạn.

Backlink nói một cách dễ hiểu nghĩ là xây dựng hệ thống link liên kết từ website khác trở lại website của bạn. Và Backlink luôn là yếu tố ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng thứ hạng.

Trang web càng có nhiều Backlink chất lượng càng có thứ hạng tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm. Đặc biệt là ông lớn google.

Mọi người thường hiểu nhầm rằng càng nhiều backlink thì sẽ càng tốt nhưng quan niệm đó chỉ đúng ở quá khứ.

Ngày nay, nhiều backlink là chưa đủ. Các bộ máy tìm kiếm ngày càng được cải thiện và chúng chỉ quan tâm chất lượng hơn là số lượng và bỏ qua các trường hợp spam, scam. Vì vậy, thế nào là cách tạo backlink tốt để thu hút các bộ máy tìm kiếm?

  • Xây dựng nội dung thật hay để website khác trỏ link về site của họ

Một website có những nội dung hay và có giá trị thì sẽ có nhiều truy cập và chia sẻ. Nội dung nằm trong một website là yếu tố quan trọng quyết định website đó có tồn tại lâu được không.

Không ai vào website của bạn để xem những thứ vô giá trị. Xây dựng những nội dung hay hấp dẫn là một việc quan trọng và cũng là một trong những cách tạo backlick hiệu quả nhất.

Bạn không phải lo việc người khác lấy nội dung của mình vì thuật toán mới của google sẽ dễ dàng xác định nội dung trong site nào có trước và những site này sẽ được đưa lên đầu tiên.

  • Ưu tiên về Contextual Link

Contextual Link là Backlink nhưng trong chính bài viết và mang giá trị giới thiệu rất lớn. Contextual Link – liên kết theo ngữ cảnh, là một trong những liên kết được ưu tiên hàng đầu trong chiến lược SEO. Một liên kết theo ngữ cảnh được xem là hiệu quả khi nó dùng để trỏ đến một trang về cụm từ khóa đó.

Google luôn đáng giá cao liên kết phù hợp ngữ cảnh. Các thuật toán ra đời để đánh bại các website xây dựng liên kết không phù hợp với ngữ cảnh.

  • Phải có outbound link cùng lĩnh vực

Nếu backlink của bạn được đặt trong content. Và content này có những outbound link ra các trang web khác cùng lĩnh vực cũng như uy tín. Backlink của bạn sẽ được tăng sự uy tín theo và tốt hơn rất nhiều.

  • Sử dụng Anchor text một cách chính xác

Sử dụng Anchor text trong chính website của bạn: Hãy tập trung xây dựng những anchor text chứa liên kết mà bạn cần SEO. Và viết những bài viết liên quan trỏ link chứa anchor text chứa từ khóa chính về. Hãy đa dạng các anchor text. Và thường xuyên trao đổi các bài viết liên quan bằng những cụ từ mà người đọc quan tâm.

  • Chia sẻ website của bạn trên các cộng đồng

Chia sẻ website trên mạng xã hội là một cách tốt để thu hút lượng truy cập và backlink vào website của bạn.

Các mạng xã hội đang được sử dụng nhiều nhất gần đây là: Facebook, youtube, instagram, twitter,… Đăng bài trên các mạng xã hội này cùng với đường link về website của bạn.

  • Đặt liên kết, trao đổi link kết với các website khác

Một trong những cách tạo backlink nhanh là trao đổi link liên kết qua các banner quảng cáo trên các website khác. Để tăng thêm lượng truy cập và nâng cao điểm uy tín cho website của mình. Điểm này cũng giúp bạn tăng thứ hạng tìm kiếm trên google. Nhưng lưu ý bạn nên lựa chọn các website có chất lượng tương đương hoặc lớn hơn website của mình. Để nhận được giá trị truyền đạt tốt nhất.

  • Lên kế hoạch gửi email marketing

Bạn có danh sách email của khách hàng. Việc gửi mail chăm sóc khách hàng khi có sale, sản phẩm mới hay chúc mừng một ngày lễ nào đó cho khách hàng của bạn. Là một cách tốt để phát triển mối quan hệ với khách hàng của bạn.

  • Quảng cáo website của bạn

Bạn có ngân sách, bạn hãy xem xét việc tăng traffic bằng quảng cáo của google hoặc facebook. Đây là 2 địa chỉ tốt nhất để thực hiện quảng cáo.

  • Video Youtube

Theo thông kế youtube người Việt xem youtube đứng thứ 10 thế giới. Vì vậy, bạn có ý tưởng đột phá và có ý nghĩa. Hãy tạo ngay cho mình một video mang thương hiệu của bạn để người xem có thể ghi nhớ đến bạn.

Nhưng nếu bạn không thể làm một video có sức lan tỏa mạnh. Thì hãy đi sưu tầm những video hay để chia sẻ, kèm theo đường link đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn và cũng phải ghi rõ nguồn.

  • Sử dụng phần mềm GSA

Cách tạo Backlink cuối cùng là GSA là một công cụ. Phần mềm hỗ trợ các bạn trong việc xây dựng hệ thống link liên kết. Dựa vào GSA các bạn có thể xây dựng hệ thống backlink cho trang của mình thông qua nhiều nguồn khác nhau. Như backlink từ bài viết, từ blog, từ diễn đàn, forum, rss, social, web 2.0, directory. Với các cách xây dựng hệ thống backlink với đa dạng nguồn backlink như vậy rõ ràng GSA hỗ trợ các bạn có thể phát triển website của mình một cách mạnh mẽ hơn. Điều này giúp các trang web có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm.

Chúc các bạn thành công.

Trung tâm đào tạo SEO BĐS Centralland

cach-tao-backlink-2019

Trung tâm đào tạo SEO dành riêng cho các bạn trong ngành bất động sản. Hướng dẫn cách tạo backlink chất lượng đứng top google nhanh chóng.

Lịch khai giảng và học phí

Ngày khai giảng: 20/3/2018

Thời lượng học: 13 buổi

Cam kết hỗ trợ miễn phí sau khóa học

Học phí: 5.000.000 một học viên

Số lượng: chỉ 10 học viên/lớp

Thông tin đăng ký

Tel: 0931342229 – 09325235569

Email: linhnguyen@faceseo.com.vn

Website: https://centralland.com.vn/trung-tam-dao-tao-seo-bds-uy-tin-tai-tphcm/


3/5


(2 Reviews)