Phong thủy căn hộ chung cư và những điều cần biết trước khi mua

Phong thủy căn hộ chung cư là một trong những điều người mua chung cư cũng cần lưu ý. Tất nhiên không phải là yếu tố duy nhất quyết định có nên mua hay không. Nhưng phong thủy căn hộ đóng vai trò quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc của mọi người trong nhà. Vậy nên quan tâm điều gì?

Hướng phong thủy căn hộ chung cư

Giống như hướng của phong thủy nhà ở, việc chọn hướng cho căn hộ cũng là yếu tố đầu tiên khi xem căn hộ. Một hướng nhà tốt sẽ đón được nhiều năng lượng tốt vào nhà. Năng lượng này nếu kích hoạt đúng sẽ mang lại nhiều tài lộc, hạnh phúc cho chủ nhà.

Hướng nhà nên chọn hướng có sao tốt chiếu vào. Mỗi năm, theo huyền không phi tinh, các sao sẽ thay đổi một lần. Chọn căn hộ theo phong thủy nên chọn năm có sao tốt chiếu đến. Cố gắng xem xét lưu niên cho những năm sao để có một căn hộ đẹp theo phong thủy  trong thời gian dài nhất.

Tuy nhiên nếu đã lỡ chọn căn hộ rơi vào một trong tám hướng phi tinh xấu, nên dùng vật phẩm phong thủy hóa giải để giúp tránh những năng lượng xấu vào nhà gây ra những mất mát về tài sản và dẫn đến bệnh tật. Chúng có thể là đèn đỏ, thác nước phong thủy, chậu cây hoặc chuông gió 6 ống đồng.

phong-thuy-can-ho-chung-cu
phong thủy căn hộ chung cư

Bố trí các phòng chức năng và các vật dụng

Các phòng chức năng và các vật dụng nên được sắp xếp hợp lý để có thể tận dụng những năng lượng tốt từ ngôi nhà mang lại. Xem phong thủy căn hộ chung cư người ta sẽ nhìn vào cách bố trí để lựa chọn. Cụ thể là phòng khách là bộ mặt gia đình nên để ở đâu? Phòng ngủ nên đặt góc nào để người trong phòng luôn khỏe mạnh? Phòng bếp đặt ở đâu và nhà vệ sinh đặt ở vị trí nào?…

Các phòng cần năng lượng tốt như phòng khách, phòng ngủ, phòng học nên đặt ở những góc có sao tốt chiếu đến. Những khu vực xấu nên đặt phòng vệ sinh, bể phốt. Có như vậy năng lượng mới truyền được đến những người trong nhà, tạo nên những thành công trong công việc, học tập, xã hội.

Ngoài ra, cầu thang, giường ngủ, bàn học, bếp,… cũng chú ý chỗ đặt để hợp phong thủy căn hộ. Tuy nhiên, sắp xếp ở đâu, bày trí thế nào mỗi nhà mỗi khác, không nhà nào giống nhà nào. Vì hướng độ mỗi nhà là không giống nhau, hình dạng nhà cũng không, và bát tự của các thành viên trong gia đình cũng không. Vậy nên cần lưu ý khi đọc các tips chung chung trên mạng.

bày trí sắp xếp căn hộ theo phong thủy
bày trí sắp xếp căn hộ theo phong thủy

Phong thủy xung quanh nhà

Có một yếu tố mà phong thủy nhà phố không phải lo lắng như phong thủy căn hộ chung cư. Đó chính là phong thủy xung quanh nhà. Ở đây đang nói về chuyện chọn một căn chung cư trong hàng trăm căn trong cùng một block, hoặc nên chọn block này hay block kia.

Về việc chọn block, yếu tốt ta quan tâm chính là độ số của block. Không phải là yếu tố quyết định như độ số của căn chung cư mà ta chọn nhưng nó cũng ảnh hưởng một phần đến chúng ta. Và lẽ dĩ nhiên, nếu được chọn, ta nên chọn một block có độ số tốt hơn, đúng không?

Ngoài ra các yếu tố quan tâm khi chọn căn hộ theo phong thủy như: Có nên chọn căn gần thang máy không? Căn chung cư gần giếng trời có tốt hay không? Có hồ bơi hoặc hồ nước ở sát cạnh nhà chung cư thì như thế nào? Nên chọn căn chung cư tầng trên hay tầng dưới?

phong thủy nhà ở chung cư nên chọn thế nào
phong thủy nhà ở chung cư nên chọn thế nào

 

Nếu bạn còn có quá nhiều vấn đề thắc mắc, đừng ngại liên hệ ngay với chúng tôi:

TRUNG TÂM PHONG THỦY TƯỜNG MINH

Đào tạo, tư vấn, giảng dạy các kiến thức về phong thủy nhà ở, căn hộ, chung cư.

SDT: 02866814141

MAIL: lienhe.tttuongminhphongthuy@gmail.com

WEB: http://phongthuytuongminh.com

ĐỊA CHỈ: 54 Đinh Công Tráng, phường Tân Định, Quận 1, TPHCM


0/5


(0 Reviews)