Tình hình bất động sản Đà Nẵng những tháng cuối năm 2019

Thị trường bất động sản 3 tháng cuối năm 2019 cho thấy dấu hiệu khởi khác đáng mừng ở phân khúc căn hộ du lịch ở phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng. Tổng thể thị trường bất động sản của Đà Nẵng năm 2019 khá trầm lắng sau những cuộc sốt đất nền đầu năm. Hệ quả của thị trường đang phải nhận đó là dự án khung khoảng mang tên đất nền. Nhiều dự án đất nền tại Đà Nẵng đang muốn khởi động trở lại những đang vướng bởi thị trường “đóng băng” như vậy.

Bất động sản Đà Nẵng
Bất động sản Đà Nẵng

Phân khúc đất nền đang có tính thanh khoản cực kỳ thấp. Thị trường thứ cấp chứng kiến cảnh bán tháo chịu lỗ 10% những vẫn không thể bán ra được. Nhiều khách hàng đang cực kỳ đau đầu khi đã đổ khá nhiều vốn vào phân khúc này.

Phân khúc nhà trong phố đang cho thấy sự ổn định và phát triển khá ổn định. Đây là được xem là thị trường ngách tại Đà Nẵng và có phần lợi nhuận không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi nhân tố thị trường. Đây là phân khúc có nhu cầu thực tế cao nhất. Tuy nhiên so với những phân khúc đầu tư bất động sản khác thì đầu tư nhà trong phố phải bỏ ra số vốn lớn và chịu sự hạn chế về chính sách của địa phương và nguồn cung ngày càng hạn hẹp.

Nhiều sự đầu tư và định hướng đang đẩy mạnh khu vực phía Đông Nam thành phố Đà Nẵng. Đà Nẵng cấp xây dựng nhà cao tầng tại khu vực gần sân bay hay hình thức xây nhà cao tầng tại trung tâm thành phố. Đây là biện pháp định hướng khách hàng và dân cư về phía đông Nam của TP. Hơn nữa, đây cũng là biện pháp thắc chặc sự tự phát của phân khúc khách sạn thấp cấp từ 3 sao trở xuống. Nhằm nâng cao hình ảnh du lịch và chất lượng của Đà Nẵng.

Thị trường bất động sản nghĩ dưỡng đang có dấu hiệu khởi sắc, đặc biệt tại phân phúc cao cấp. Cuối năm thị trường chào đón dự án tiêu biểu là dự án Aria Đà Nẵng – khu phức hợp nghĩ dưỡng trên tuyến đường Trường Sa. Đây là dự án nghĩ dưỡng với phân khúc 5 sao bao gồm condotel và biệt thự biển đẳng cấp.

Dự án condotel Đà Nẵng
Dự án condotel Đà Nẵng

Thị trường condotel Đà Nẵng ghi nhận sự thiếu hụt về nguồn cung cho phân khúc 4-5 sao hoặc cao hơn, những lại cho thấy sự dư thừa của nguồn cung các dòng 3 sao trở xuống.


5/5


(1 Review)