Rủi Ro Hay Cơ Hội Đầy Thách Thức Khi Đầu Tư Dự Án Sài Gòn Star City Củ Chi?

20 năm trước, có mấy ai nghĩ vùng trũng của Sài Gòn sẽ trở thành ‘Singapore’ của thành phố, biểu tượng khu đô thị ‘Phú Mỹ Hưng’ xa hoa trong mắt bạn bè nơi khác.

1️0 năm trước, có mấy ai nghĩ vùng nhiễm phèn, mặn của Sài Gòn sẽ trở thành trung tâm hành chính mới của thành phố, nơi cái tên như ‘Thảo Điền’, ‘Sala’, ‘Estella’,… đang khẳng định giá trị.

Vậy 10 năm sau, có ai nghĩ rằng vùng ven Tây Bắc TP. HCM xa xôi, giáp ranh các tỉnh thành Long An, Tây Ninh, Bình Dương,… như Củ Chi sẽ trở thành khu kinh tế tập trung mới của thành phố?

Là rủi ro hay cơ hội đầy thách thức, những phép tính sau sẽ đem đến lời giải đáp cho bài toán đầu tư tại dự án Sài Gòn Star City này.

dự án sài gòn star city 1 và 2

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN DỰ ÁN SÀI GÒN STAR CITY CỦ CHI – CƠ HỘI ĐẦY THÁCH THỨC

VỊ TRÍ ĐỊA LÍ

Huyện Củ Chi nằm ở khu Tây Bắc của TP. HCM, phía Đông và phía Bắc ngăn cách với tỉnh Bình Dương qua sông Sài Gòn, phía Tây Bắc giáp Tây Ninh, phía Tây Nam giáp Long An, phía Nam giáp huyện Hóc Môn. Theo góc nhìn về vị trí địa lý cho thấy, Củ Chi không phải là vùng đất lí tưởng để sinh sống với các cư dân đang làm việc và học tập tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh.

Tưởng chừng đây lí do lớn nhất khiến các khách hàng do dự khi đứng trước cửa ngõ quyết định nên hay không nên đầu tư đất nền tại Củ Chi, những báo động từ thị trường bất động sản khu vực phía Nam và sự chuyển hướng quy hoạch phát triển vùng ven TP.HCM lại giáng một đòn nặng nề trước sự chần chờ của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Xuất phát từ hạn chế về hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh hay hiện tượng ngập nước nặng tại vùng trũng không thể giải quyết được, khu vực phía Nam của thành phố không còn là “nguồn” đất phù hợp để nhà nước quy hoạch khu dân cư, đô thị mới tập trung nơi đây, bất chấp giá đất tăng nhanh chóng trong những năm qua.

Thay vào đó, vùng đất có độ cao cách mặt nước biển từ 8 – 10m – gấp đôi so với khu phía Nam thành phố – như Củ Chi – lại trở thành địa điểm lí tưởng trong kế hoạch khai thác tài nguyên đất đai để phát triển phát triển khu dân cư, đô thị, trung tâm thương mại mới trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở thời điểm hiện tại cũng như tương lai. Và theo thông tin từ Trung tâm Thông tin Quy hoạch TP.HCM, thành phố sẽ dành quỹ đất trên 10.000 ha tại phía Tây Bắc để thực hiện kế hoạch này.

Thế nên, dù khoảng cách địa lí là trở ngại ban đầu thì “ốc đảo” Củ Chi vẫn luôn là vùng đất màu mỡ tiềm năng bậc nhất để phát triển bất động sản đặc biệt tại dự án đất nền Sài Gòn Star City 1 và 2.

dự án sài gòn star city 1 và 2

CHÍNH SÁCH GIÃN DÂN

Khách hàng đầu tư Củ Chi vẫn luôn thắc mắc, đất đây có mấy ai ở mà mua làm gì? Quả thật, mật độ dân cư của khu vực này gần như thấp nhất tại TP.HCM (đứng trước huyện Cần Giờ) với khoảng 940 người/km2, lượng dân cư thấp như vậy thì đầu tư đất ở đây bao giờ bán mới sinh lời được?

Mật độ dân cư thấp nhưng lại là cơ hội tốt nhất với chính sách giãn dân từ trung tâm TP. HCM sang các khu vực ngoại thành từ nhà nước, đặc biệt khi đất nền tại khu vực Củ Chi còn đang ở mức thấp – trung bình tùy theo các loại hình sản phẩm được bán ra, phù hợp với các đối tượng khách hàng mua đất ở định cư lâu dài và đầu tư.

Sau quy định hạn chế cấp phép dự án mới tại trung tâm TP.HCM nhằm mục đích giãn dân cư, giải quyết các vấn đề ùn tắc giao thông, ngập nước, hạ tầng quá tải, những dự án đang triển khai có mức giá tăng cao ngất ngưởng, vượt quá khả năng đầu tư của nhiều khách hàng có số vốn từ vài trăm triệu. Thế nhưng, đồng thời đây lại là cơ hội “chín mùi” đối với các khách hàng tập trung đầu tư mạnh ở vùng ven, khu vực giáp ranh thành phố từ trước đó khi xu hướng thị trường BĐS tiếp tục dịch chuyển về khu vực Tây – Tây Bắc của TP.HCM hơn.

HẠ TẦNG GIAO THÔNG PHÁT TRIỂN

Ông Nguyễn Việt Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, chuyên trách mảng quản lý đô thị, phát biểu rằng địa phương mong muốn tăng cường phối hợp với Sở GTVT hơn nữa, cũng như kiến nghị Sở GTVT đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện một loạt dự án, công trình về hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn huyện, như dự án đầu tư sửa chữa và nâng cấp hoàn thiện tuyến tỉnh lộ 9, liên tỉnh lộ 15 và tỉnh lộ 8.

Điển hình cho sự thay đổi theo chiều hướng tích cực của hạ tầng giao thông tại Củ Chi là trong thời gian gần đây, người dân Củ Chi thuận lợi di chuyển trên tuyến đường liên tỉnh lộ 15 hơn khi một số đoạn đường được nâng cấp, trải thảm nhựa mới.

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Mộc Bài – TP. HCM dự kiến xây dựng năm 2021 – 2025 với mức đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng được dự đoán sẽ trở thành “con át chủ bài” nằm nâng cao giá trị đất đai tại khu vực Củ Chi – trung tâm giao thương, trung chuyển hàng hóa đi khắp cả nước. Cao tốc có điểm đầu tại giao cắt giữa đường Vành đai 3 với tỉnh lộ 15 của TP.HCM, điểm cuối tại quốc lộ 22 thuộc khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Hướng tuyến của dự án phù hợp với quy hoạch chung của huyện Củ Chi (TP.HCM) và tỉnh Tây Ninh.

Ngoài tuyến cao tốc, các dự án hạ tầng khác như dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên QL22, tuyến đường vành đai 3, đoạn tuyến thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương đi qua các huyện Củ Chi, Hóc Môn để kết nối vào huyện Bến Lức, Long An dài gần 48km,… sẽ giảm tải nhiều áp lực xe cộ cho khu vực này, đồng thời là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế kết nối 8 tỉnh thành trọng điểm phía Nam.

dự án sài gòn star city 1 và 2

TẬP ĐOÀN LỚN ĐẦU TƯ MẠNH MẼ

Sau khi tập đoàn Vingroup đã mua 97,7% vốn góp trong Công ty TNHH Đô thị Đại học Quốc tế Berjaya Việt Nam (BVIUT) từ các đối tác Malaysia cho dự án Khu đô thị đại học Quốc tế Việt Nam với diện tích khoảng 925 ha và thông báo đầu tư Khu công viên sinh thái động vật bán hoang dã Safari với diện tích khoảng 400 ha tại khu vực này, khu đô thị Tây Bắc tại Củ Chi sẽ trở thành vùng đất đắt giá nhất trong 10 năm tới, sau khi các dự án được hoàn thiện.

Không những thế, sự phát triển của các khu công nghiệp lớn và các cụm công nghiệp tại đây sẽ kéo theo sự tăng trưởng của các dịch vụ thương mại – giải trí, các tiện ích phục vụ sinh hoạt công đồng, đáp ứng nhu cầu thiết yếu cho các đối tượng an cư lạc nghiệp tại đây.

ĐẦU TƯ VÀO CỦ CHI NGAY BÂY GIỜ, TẠI SAO KHÔNG? CÓ NÊN CHỌN Dự Án Đất Nền Sài Gòn Star City 1 và 2?

Tổng quan lại các yếu tố “thiên thời địa lợi nhân hòa” như sau sẽ cho thấy, việc đầu tư bất động sản tại Củ Chi ở thời điểm hiện tại là điều nên làm:

  • Vị trí địa lí đặc thù là bước đầu tiên đưa khu vực Tây Bắc nằm trong “tầm ngắm” thay cho khu vực phí Nam của thành phố trong việc quy hoạch lại khu đô thị mới theo định hướng phát triển bền vững.
  • Chính sách giãn dân cùng quy định hạn chế cấp phép dự án mới trong trung tâm,các dự án vùng ven được mở rộng, kết hợp giá đất tại Củ Chi ở mức trung bình – thấp là điều kế tiếp giúp các khách hàng đầu tư nhỏ lẻ có cơ hội phát triển.
  • Hạ tầng giao thông kết nối trung tâm thành phố – Củ Chi – các tỉnh phía Nam trọng điểm đang dần được triển khai, đáp ứng yêu cầu hoàn thiện khu đô thị “Phú Mỹ Hưng 2” theo quy hoạch của nhà nước, trở thành khu giao thương trọng điểm kết nối và phát triển kinh tế vùng Tây Nam Bộ.
  • Các dự án của các tập đoàn lớn, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đang hoạt động và được hình thành trong tương lai, cùng sự dịch chuyển dân cư từ vùng trung tâm ra ngoại thành sẽ kéo theo sự tăng trưởng các tiện ích, dịch vụ thương mại, giải trí, đáp ứng cho một khu đô thị mới được hoàn thiện.

Không phải ngẫu nhiên, các tập đoàn lớn lại lựa chọn đầu tư mạnh mẽ vào khu vực “ốc đảo” xa xôi của thành phố đông dân nhất cả nước. “Nàng công chúa ngủ say” Củ Chi sẽ sớm ngày khoác trên mình diện mạo mới, đón đầu những cơn sóng ồ ạt cho sự tăng trưởng của cơ sở hạ tầng, dân cư tập trung đông đúc, công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp phát triển, để trở mình “hóa rồng”, bước chân lên đài danh vọng những vùng đất “vàng” của thành phố giàu mạnh nhất của đất nước hình chữ S.

Đừng ngại ngần vì nơi đây trông còn hoang sơ trống vắng mà bỏ lỡ cơ hội đầu tư, vì những khu đất “vàng” của TP HCM cũng xuất phát từ những bụi lao cây chuối xanh tươi này.

Người ta thường nói, rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao. Nhưng tại Củ Chi, rất nhiều thứ đang nói rằng, “đây không là rủi ro, đây là đầu tư có tầm nhìn.”

Hãy nhấc máy ngay và gọi về hotline 0988 33 77 16 (Ms. Ngọc Anh) để không bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt nhất ở thời điểm hiện tại và hối tiếc khi 10 năm sau nhìn lại.

dự án sài gòn star city 1 và 2


5/5


(2 Reviews)

Xem thêm
tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Tháng 6
0 VNĐ
Tháng 7
0 VNĐ
Tháng 8
0 VNĐ
Tháng 9
0 VNĐ
Tháng 10
0 VNĐ
Tháng 11
0 VNĐ
Tháng 12
0 VNĐ