QUỐC LỘ 19B – Khai Thông Điểm Nghẽn Quy Nhơn

Quốc lộ 19B là tuyến đường được hình thành từ Pháp thuộc. Đây là con đường huyết mạch giao thông nối các tỉnh Tây Nguyên với cảng Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Là tuyến giao thông quan trọng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Định nói riêng và các tỉnh Tây Nguyên nói chung Quốc lộ 19B đoạn nối Quốc Lộ 1A từ thị xã An Nhơn xuống cảng Quy Nhơn dài 17km khởi công năm 2013, dự kiến hoàn thành trong 2018 theo cơ chế trung ương hỗ trợ 70%, địa phương tự lo 30% trong tổng vốn đầu tư 5.200 tỷ đồng.

MỘT ĐOẠN NÂNG CẤP QUỐC LỘ 19B
MỘT ĐOẠN NÂNG CẤP QUỐC LỘ 19B

Về đường bộ, nhiều tuyến đường đấu nối với các tuyến quốc lộ huyết mạch cùng sân bay và khu kinh tế, tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng sinh thái lớn của Quy Nhơn đang được gấp rút hoàn thành. Đáng chú ý có 3 dự án giao thông lớn tại quốc lộ 19 mới, bao gồm: tuyến đường từ cảng Quy Nhơn đến giao quốc lộ 1; tuyến đường phía Tây tỉnh; và tuyến đường trục nối Khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát (quốc lộ 19B). Đây sẽ là yếu tố thuận lợi thu hút các nhà đầu tư đến với “vùng đất mới” giàu tiềm năng này

Với ý nghĩa cực kỳ quan trọng không chỉ kết nối trực tiếp từ khu kinh tế Nhơn Hội đến sân bay Phù Cát mà có ảnh hưởng liên kết chặt chẽ từ các vùng đến với khu kinh tế mới Nhơn Hội. Theo quy hoạch, quốc lộ 19B có nền đường rộng từ 30 – 42m với từ 4-6 làn xe cơ giới, 2 làn xe thô sơ, vận tốc 80 km/h, dự kiến sẽ thông xe vào tháng 5/2020

Công trình giao thông quy mô này sau khi được hoàn thiện sẽ thay đổi bộ mặt của hạ tầng giao thông Quy Nhơn – Bình Định, rút ngắn hành trình từ sân bay Phù Cát về khu kinh tế Nhơn Hội theo yêu cầu của các nhà đầu tư, đồn đầu các làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan vào đây trong thời gian tới

Sức bật của thị trường Bất Động Sản ven biển

Trong bối cảnh này, việc hoàn thiện tuyến đường Quốc lộ 19B kết nối với Khu kinh tế Nhơn Hội và sân bay quốc tế Phù Cát là một trong những chất xúc tác tăng trưởng quan trọng bổ sung cho thị trường bất động sản nơi đây trở nên sôi động, đặt biệt là những dự án nằm dọc trên trục đường này. Cụ thể như chuỗi nghỉ dưỡng của FLC ( FLC Quy Nhơn Beach & Golf Resort, FLC Golf Links Quy Nhơn 36 hố rộng 18 ha từng được bình chọn là top 3 sân Gofl đẹp nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương), dự án khu tái định cư Nhơn Hội, dự án Hải Giang Bay, dự án Nhơn Hội New City, dự án các khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội -Becamex,…

Qua khảo sát, thời điểm 2016, giá đất các dự án tại Nhơn Lý chỉ từ 2 – 3 triệu đồng/m2 thì tới 2019, giá đã tăng lên mức 25 – 30 triệu đồng/m2. Hoặc tại Eo Gió, gần FLC Quy Nhơn, giá đất năm 2019 vượt ngưỡng 30 triệu đồng/m2, tăng gấp 5 đến 6 lần so với 2 năm trước đó, mang lại lợi nhuận lớn cho những nhà đầu tư tại khu vực này.

Theo Invert đánh giá mức tăng này là hợp lý bởi các khu vực nói trên đều có vị trí tiếp cận khu kinh tế Nhơn Hội, nằm trong bản đồ quy hoạch mới mà Chính phủ đã phê duyệt hoặc trong các quần thể tiện ích đồng bộ do các tập đoàn lớn xây dựng và phát triển.

Nhơn Hội New City, cái tên đang “làm mưa làm gió” trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng biển tại Quy Nhơn. Sau những thành công vượt trội từ Phân Khu số 4 và Phân Khu số 2, mới đây chủ đầu tư công bố thông tin sẽ tiếp tục mở bán Phân khu số 9 của dự án với tên gọi Kỳ Co Gateway do công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt làm chủ đầu tư, dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 25.576 tỷ đồng.

 

Phối cảnh dự án Nhơn Hội New City
Phối cảnh dự án Nhơn Hội New City

Được mệnh danh là “trục ngoại giao” tại khu kinh tế mới Nhơn Hội dự án Nhơn Hội New City sở hữu mặt tiền đắt giá, các vị trí mặt tiền quốc lộ 19B thuận lợi khai thác kinh doanh văn phòng, dịch vụ – nơi tập trung các nhãn hàng lớn phục vụ công nghiệp – du lịch Nhơn Hội.
Nhờ du lịch phát triển, kéo theo các nghành kinh tế khác cũng phát triển, dư địa bất động sản liên tục gia tăng,.. đi kèm theo về sức bật của hạ tầng giao thông sẽ tạo nên cú hích lớn với thị trường bất động sản nơi đây khiến các nhà đầu tư “đứng ngồi không yên” tiềm kiếm cơ hội đầu tư tại vùng “đất vàng” Quy Nhơn, Bình Định.

Bên canh đó, đất nền Nhơn Hội New City nằm ngay trung tâm khu kinh tế Nhơn Hội nên từ đây cư dân dễ dàng kết nối tới các tiện ích xung quanh khu vực chỉ với vài phút với hàng loạt dịch vụ y tế, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, khu du lịch…. Đặc biệt, cư dân và khách du lịch có thể nhanh chóng kết nối đến các địa điểm nổi tiếng của Bình Định hay Safari, Quần thể du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng cao cấp của tập đoàn FLC. Trong tương lai khi hoàn thành hạ tầng giao thông, khu đô thị Nhơn Hội sẽ là đầu tàu của nền kinh tế du lịch biển miền Trung, là đầu mối thúc đẩy kinh tế của cả tỉnh Bình Định.

Hiện tại, Kỳ Co Gateway là cái tên đang “làm mưa làm gió” trên thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng biển tại Quy Nhơn. Sau những thành công vượt trội từ Phân Khu 2 và Phân Khu 4 thuộc Nhơn Hội New City, mới đây chủ đầu tư công bố thông tin sẽ tiếp tục mở bán Phân khu 9 (Kỳ Co Gateway) của dự án.

Dự kiến trong giai đoạn cuối 2019 và 2020, khi các dự án giao thông trọng điểm như quốc lộ 19 A, 19B được xúc tiến hoàn thành, thị trường BĐS Quy Nhơn nói chung và KKT Nhơn Hội nói riêng sẽ tiếp tục trở thành “điểm sáng” trên bản đồ địa ốc Việt Nam, sánh ngang với những thị trường truyền thống có sức hút lớn như Nha Trang, Đà Nẵng.


0/5


(0 Reviews)