5 nguyên tắc phong thuỷ nhà đất khi chọn mua nhà

Phong thuỷ nhà đất khi chọn bất động sản

Phong thuỷ nhà đất và những điều cần phải biết

Phong thuỷ nhà đất cơ bản bao gồm phong thuỷ Âm Trạch và Dương Trạch

Từ thuở sơ khai, con người đã biết chọn cho mình những vùng đất lành để an cư lập nghiệp. Các bộ tộc lâu đời tụ hợp cạnh các con suối, con sông để dễ dàng kiếm nguồn thức ăn. Sau này , các nền văn minh cổ đại đều được xây dựng cạnh các con sông lớn. Như sông Nile, Euphrates, sông Ấn và sông Hằng… Sông Seine của Pháp, Volga của Nga, Trường Giang của Trung Quốc…. Do vậy, khẳng định rằng Thuỷ mang đến nguồn thức ăn, sự thuận tiện trong lưu thông. Chẳng hạn như trao đổi hàng hóa, giao thương. Và mang cả sự thịnh vượng và sung túc đến cho một lãnh thổ, quốc gia. Thuỷ đó là một trong những căn nguyên cơ bản của kiến thức phong thủy nhà đất.

TƯ VẤN PHONG THUỶ
Thái âm và thái dương

Nhân tố thứ 2 quyết định sự sống của loài người đó chính là Hoả – tức lửa. Nhờ 2 yếu tố Thuỷ và Hoả nên cuộc sống cân bằng và tồn tại đến ngày nay. Theo phong thuỷ nhà đất chính thống, thì hình lưỡng nghi cũng mang hình ảnh của thuỷ hoả. Thuỷ hoả cũng biểu thị cho âm dương ngũ hành. Thuỷ hoả còn là biểu tượng của thái âm – thái dương tức là mặt trời – mặt trăng. Và còn vô vàn hình ảnh liên tưởng khác liên quan đến Thuỷ – Hoả.

Phong thuỷ nhà đất là gì?

Phong thuỷ mang lại sự cân bằng cho con người
Phong thuỷ nhà đất mang lại sự cân bằng cho con người

Không bí ẩn ma mị, không xét các hoạt động tâm linh, đạo giáo xen kẽ hay pha trộn khác. Phong thuỷ nhà đất được hiểu như sự tác động qua lại giữa nguồn năng lượng từ khí và nước. Nếu áp dụng cho phong thuỷ nhà đất dương trạch, tức nhà ở và các công trình dân dụng khác như văn phòng, công sở, building, toà nhà, công xưởng thì việc bố trí công năng, vị trí phòng ốc và cách bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất liên quan để tạo ra sự hài hoà giữa con người và năng lượng thiên nhiên. Đời sống tinh thần thuận lợi, sức khoẻ vui vẻ thì tiền bạc tự động sẽ được làm ra.

Chọn lựa bất động sản có theo phong thuỷ nhà đất?

Người phương Đông có câu “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ”. Đây là kinh nghiệm bất di bất dịch cho việc chọn mua bất động sản tốt. Một tỷ phú bất động sản của phương Tây có câu nói bất hủ khi đi vào lịch sử chỉ việc chọn mua bất động sản và giá trị đầu tư của nó mang lại bằng 3 chữ “Location, location , location”. Xét ý nghĩa đơn thuần của 2 câu này thấy không đề cập đến yếu tố phong thuỷ chọn mua nhà. Đơn thuần chỉ đang nhắc tới ý nghĩa vị trí đắc địa, thuận lợi giao thương, mua bán, kinh doanh kiếm tiền.

Tuy nhiên, nếu ai tin về phong thuỷ nhà đất thì nên hiểu rõ ngọn nguồn sâu xa. Người Hoa nổi tiếng là những thương gia giỏi. Nơi ở phía trước nhà  sẽ là nơi buôn bán kiếm tiền cho cả gia đình, phía sau nhà là phần sinh sống. Việc một căn nhà đáp ứng 2 tiêu chí là nơi vừa để kiếm tiền vượng, vừa tĩnh cho gia đình phần gia đạo thì họ đã ưu tiên phần kiếm tiền hơn, chỉ mặt tiền của căn nhà.

phong thuy bat dong san
Phong thuỷ nhà đất khi chọn mua bất động sản

Ngày nay, khi bất động sản dự án lên ngôi. Tiêu chí quảng cáo theo chuẩn mới như khu vực an ninh, yên tĩnh, an toàn, biệt lập. Đây là những tiêu chí mới cho việc chọn mua biệt thự, nhà phố liền kề. Do vậy phong thuỷ chọn mua nhà không cần xét theo “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ” mà nó phụ thuộc các tiêu chí khác. Phong thuỷ làm cho gia chủ có cuộc sống vui vẻ, khoẻ mạnh, con cái gia đình hạnh phúc. Còn kiếm tiền hay cơ hội  làm việc thì họ đã thực hiện ở chốn khác thích hợp hơn.

Áp dụng Phong thuỷ nhà đất thời hiện đại có cần thiết?

 

Phong thuỷ nhà ở và tài lộc
Phong thuỷ chọn mua nhà và tài lộc

Cho tới ngày nay, phong thủy là một môn khoa học, không mang tín ngưỡng hay mê tín dị đoan. Người học phong thủy là người tìm và khai thác các qui luật của tự nhiên. Từ đó để mong có thể cải biến cuộc sống của chính họ và người thân, gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách học cho đúng, cho trọn vẹn hệ quả của tri thức này.

Nhà nhà người người cũng áp dụng phong thuỷ, càng đơn giản càng tốt. Như ai cũng đeo vòng đá cho có phong thuỷ  tài lộc. Hoặc cứ người Đông tứ mệnh thì mua nhà Đông Tứ Trạch. Mua tì hưu có thể giữ tiền nhiều vào nhà. Hay chưng đá cũng phát tài lộc. Nói tổng quan thì phong thuỷ cơ bản không khó. Nhưng việc tự tìm hiểu qua mạng, sách vở, những nguồn không chính thống và bị pha tạp càng làm cho kiến thức tưởng biết mà lại không biết, tưởng đúng mà hoàn toàn sai vì tìm hiểu chưa đến nơi đến chốn.

5 nguyên tắc Phong Thuỷ nhà đất khi chọn mua bất động sản, đó là gì?

Tường Minh Phong Thuỷ sẽ đề cập nhiều hơn những vấn đề khác ở những bài viết sau. Tuy nhiên trong nội dung của bài viết này, chúng ta có thể hiểu chọn mua bất động sản thì sẽ nên chú ý những tiêu chí gì? Mặc dù mua có nhiều mục đích như mua để ở, mua để đầu tư bán sang tay, mua để cho thuê lại. Người mua nếu xét rõ hơn sẽ có 3 dạng là: người mua chính chủ (mua để ở); người mua để đầu tư sinh lời (nhà đầu tư) và người mua để cho mướn lại (Nhà kinh doanh bất động sản).

Tất cả đều có 1 điểm chung là họ cùng là người bỏ tiền ra để chọn mua bất động sản ban đầu, tuy nhiên điểm khác nhau là họ có là người trực tiếp ở trong căn nhà đó hay không. Chúng ta sẽ xét tầm ảnh hưởng về tiêu chí phong thuỷ  mua nhà đất có thể áp dụng chung cho việc chọn mua 1 bất động sản hợp phong thuỷ:

Yếu tố phong thuỷ cho mỗi loại hình bất động sản là khác nhau

Nguyên tắc 1

Xác định Bất động sản của bạn là dạng gì? Nếu là nhà phố mua vào để ở ngay sẽ có tiêu chí khác, nếu là căn hộ chung cư cao cấp thì tiêu chí đánh giá sẽ khác vì thường chung cư họ sẽ không cho bạn quyền chỉnh sửa hay sửa chữa gì vào cấu trúc chung của toà nhà. Nếu bất động sản là đất thì tương đối dễ chọn nhất, còn bất động sản dùng để sử dụng cho một thời gian ngắn như thuê là văn phòng hay cho người khác thuê lại thì tiêu chí đánh giá chọn lựa liên quan sẽ khác, ít hoặc nhiều hơn. Hướng nhà là một trong những tiêu chí phong thuỷ quan trọng để chọn bên cạnh nhiều yếu tố khác.

Hướng nhà là tiêu chí quan trọng trong đánh giá phong thuỷ nhà ở
Hướng nhà là tiêu chí quan trọng trong đánh giá phong thuỷ chọn mua nhà

Nguyên tắc 2

Khi đã xác định rõ nguyên tắc 1, nguyên tắc 2 sẽ chú trọng về hướng nhà hợp tuổi gia chủ. Hướng nhà hợp tuổi được xác định như thế nào? Thực tế hiện nay, người mua nhà hay tìm hiểu theo cách của Đông Tây tứ trạch là người mệnh Đông chọn đất Đông tứ trạch, người mệnh Tây chọn đất theo Tây tứ trạch. Một cách nào đó thì điều này cũng có tỷ lệ đúng, tuy nhiên sẽ có những lúc sai lệch hoặc một giai đoạn nào đó, gia chủ nhà đó gặp chuyện xui rủi, không may thì họ không giải thích được vì sao (Đông Tây Tứ trạch nếu đã được chọn thì sẽ tốt mãi mãi).

Do vậy, chúng tôi khẳng định kiến thức của Đông Tây tứ trạch chưa đầy đủ và khi chọn hướng nhà/ đất, người mua nên chọn những hướng tốt theo kiến thức của Phong Thuỷ Huyền Không Phi Tinh vô thường phái. Lý thuyết này đã được nghiên cứu, tồn tại và có nguồn gốc rõ ràng, chặt chẽ theo từng năm, do vậy nếu áp dụng phong thuỷ nhà đất, tạm thời con người chớ tham lam mà chọn cách đơn giản mà dùng mãi mãi, hầu hết điều này sẽ không đúng theo thuyết vạn vật, vạn vật đều có sự biến đổi theo thời gian và không gian. Có kiến thức nền tảng khi học phong thuỷ nhà đất, Bạn sẽ cảm ra điều này một cách dễ dàng.

Thời tiết và thời giờ có ảnh hưởng đến con người
Thời tiết và thời giờ có ảnh hưởng đến con người

Kỳ Môn Độn Giáp giúp bạn thương lượng – thoả hiệp thành công

Nguyên tắc 3

Chọn được hướng bất động sản rồi, nguyên tắc tiếp theo là chọn lựa thời điểm thương lượng với gia chủ, ký kết hợp đồng hoặc sang tên. Nghe đơn giản thôi nhưng thật sự có ý nghĩa. Vì bất động sản là một món hàng hoá có giá trị cao. Chứ không phải như ly cafe hay hàng gia dụng hàng ngày. Việc quyết định mua, đầu tư liên quan đến tiền bạc lớn nên người mua phải cân nhắc thật kỹ.

Bạn có tin không nhưng trong một cuộc thương lượng với gia chủ để bàn về vấn đề giá cả. Bạn muốn ông ta giảm 15% giá đang rao bán. Ngoài cách chiêu thức thông thường như dương đông kích tây, abc nào đó mà các anh chị làm việc bên ngành môi giới có kể cho tôi nghe. Người học phong thuỷ họ sẽ có những cách tiếp cận khác. Kỳ môn độn giáp hiểu vì sao Gia Cát Lượng chọn đúng giờ, hướng để ra quân và giành chiến thắng.

Vậy nên, trong 1 cuộc họp bàn hay tranh chấp tại toà, nếu vào 1 giờ nào đó nhất định, sẽ có những hướng ngồi thuận lợi cho bạn hoặc cho người kia. Chỗ tốt đó bạn biết và bạn ngồi rồi, chỗ còn lại không tốt thì người khác ngồi. Như vậy bạn đang nắm phần thắng trong thương lượng. Nếu giá cả không quá đáng thì 15% giảm có thể thành công, nếu không 13%, 14% thì ông chủ đồng ý thì bạn vẫn lời mà đúng không? Bất động sản đó đẹp và bạn bằng mọi giá muốn sở hữu mà.

Chọn ngày giờ - phương hướng theo kỳ môn độn giáp
Chọn ngày giờ – phương hướng theo kỳ môn độn giáp

Việc quan trọng phải tìm ngày giờ tốt

Nguyên tắc 4

Việc quan trọng phải chọn ngày tốt, đó là văn hoá của dân tộc ta từ xưa đến giờ. Bạn đừng chê phương Đông cổ hủ hay mê tín dị đoan. Đó là do bạn chưa biết về các nguyên tắc và nguồn gốc của việc chọn ngày thôi. Nếu đã đồng ý, việc chọn ngày giờ tốt để ký hợp đồng, đặt cọc, chuyển tiền là cần thiết.

Đơn giản vì có câu nói rất đúng, “30 chưa phải là Tết”. Ý nghĩa là cuộc đời này cái chuyện gì cũng có thể xảy ra được. Do vậy bạn đừng chủ quan vì bất động sản chưa là của bạn. Tự kiếm những ngày thuận lợi cho mình để thực hiện những việc quan trọng. Theo thuyết Thiên – Địa – Nhân thì 33% chắc chắn đã trong tay bạn rồi. Tỷ lệ thành công vì thế mà cao hơn rất nhiều.

Chọn ngày giờ cá nhân
Chọn ngày giờ cá nhân

Nguyên tắc 5

Bất động sản bạn đang chọn có vẻ ổn rồi. Tuy nhiên nguyên tắc 5 nhắc bạn việc chọn và việc ở trong căn nhà là 2 chuyện khác nhau. Việc thiết kế phong thuỷ nhà đất là khâu không thể bỏ qua để hoàn thiện ngôi nhà của Bạn. Do nhà phải có không gian cho từng người để họ nhận được những điều tích cực nhất.

Ví dụ người già cần sức khoẻ, tĩnh tâm, an nhiên. Người trụ cột trong gia đình cũng cần sức khoẻ, nhưng cần ưu tiên cơ hội để kiếm tiền. Trẻ em là thế hệ trẻ tương lai cần chú ý về sức khoẻ, học vấn tinh thông. Các yếu tố ngũ hành phải được bố trí đúng để tạo ra không gian hài hoà cho mọi người. Nếu ai biết Bát Trạch thì Huyền Không Phi Tinh sẽ giải thích được khúc mắc của Bát Trạch cổ điển. Tóm lại, thiết kế phong thuỷ là một khâu bắt buộc để bạn chọn nơi sinh sống của mình.

Các nội dung khác như nguyên tắc bố trí – thiết kế phong thuỷ nhà đất, thiết kế phong thủy cho nhà phố,  thiết kế phong thuỷ cho căn hộ chung cư, thiết kế phong thuỷ cho biệt thự, hay phong thuỷ phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, v.v… sẽ được Tường Minh Phong Thuỷ cập nhật trong những bài biết sau.

Tham khảo thông tin tại www.phongthuytuongminh.com

hoc-phong-thuy
Giảng dạy và tư vấn phong thủy nhà đất

Tường Minh Phong Thuỷ là đơn vị giảng dạy –  tư vấn kiến trúc phong thuỷ. Được sáng lập bởi Master phong thuỷ – thầy Nguyễn Thành Phương. Với hơn 10 năm nghiên cứu phong thuỷ cổ điển. Thầy đã chủ động tiếp thu các kiến thức mới khoa học – chính thống tại các nước. Được xem là cái nôi của nghệ thuật ứng dụng Phong Thuỷ như Trung Quốc, HongKong, Malaysia, Singapore, Đài Loan. Thầy Nguyễn Thành Phương mong muốn sẽ truyền lại nguồn kiến thức tinh hoa này cho những người mộ đạo, ham mê học hỏi và ứng dụng phong thuỷ khoa học để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn, một quốc gia Việt Nam vì thế cũng giàu mạnh vững bền hơn!

 


5/5


(1 Review)

Xem thêm
tỷ
%
năm
%

Lựa chọn thanh toán

(*)Vui lòng tải về file tiến độ thanh toán để xem đầy đủ hơn. Xin cảm ơn!

Kết quả: 0.00 tỷ

Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Số tiền có: 0 VNĐ
Số tiền vay: 0 VNĐ
Lãi cần trả: 0 VNĐ
Tháng thanh toán
Số tiền
Tháng 1
0 VNĐ
Tháng 2
0 VNĐ
Tháng 3
0 VNĐ
Tháng 4
0 VNĐ
Tháng 5
0 VNĐ
Tháng 6
0 VNĐ
Tháng 7
0 VNĐ
Tháng 8
0 VNĐ
Tháng 9
0 VNĐ
Tháng 10
0 VNĐ
Tháng 11
0 VNĐ
Tháng 12
0 VNĐ