BẪY BẤT ĐỘNG SẢN PHỔ BIẾN TRONG MUA BÁN.

Các bẫy bất động sản phổ biến thường gặp trong việc tậu nhà đất: chưa nắm rõ thủ tục giấy tờ pháp lý, thông tin quy hoạch, dự án, thị trường… Các bẫy bất động sản phổ biến thường hướng đến người không có kinh nghiệm. Tuy nhiên, bẫy bất động sản phổ biến này có đa dạng hình thù nên tìm hiểu kĩ lưỡng.

Bẫy bất động sản phổ biến được đất nền khu Đông tổng hợp lại để mọi người tăng cường ý thức cảnh giác và có thêm kinh nghiệm. Những “bẫy” này mang thể sẽ nhanh chóng “biến hình”, biến đổi thành đa hình đa dáng nhưng chỉ cần bạn biết được cấu trúc chuẩn, sẽ giúp bạn đề phòng trở thành nạn nhân.

Hãy cùng đất nền khu Đông thu thập các bẫy bất động sản phổ biến này nhé.

I) Bẫy bất động sản phổ biến “Bán đất không đúng mục đích sử dụng”.

“Bẫy” này khá rộng rãi, nhưng chủ yếu là bán không đúng với trạng thái sổ đỏ. Chẳng hạn rao tin bán đất xây nhà, nhưng thực chất là đất nông nghiệp, đất đang đợi chuyển đổi mục đích dùng , đất vườn, đất công viên, thậm chí đất của… chủ đầu tư khác. Bên bán vẽ ra và điều khoản về tương lai, nhưng lúc nhận tiền rồi, tương lai… muốn ra sao thì ra!

Đa dạng khách hàng đã rơi vào “bẫy” kiểu này từ bắc chí nam, nhất là ở những tỉnh như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh… dù dòng bẫy này không phải xa lạ và được tin báo đăng tin số đông . Mang các bạn đất nền để ở nhưng nhận về sổ đất nông nghiệp, đất rừng, thậm chí với người xác định… chờ hết đời mình cũng không hi vọng gì ra sổ. Việc kiện tụng để được đền bù hơi mơ hồ hơn bởi hồ sơ các bạn giữ quá yếu về mặt pháp lý, chính yếu toàn hợp đồng ở dạng đặt cọc, hứa tìm hứa bán, hay góp vốn với các điều khoản bất lợi hướng về phía quý khách .

 

II) Bẫy bất động sản phổ biến “Tráo sổ thật thành giả”.

Chiếc bẫy này thường được thực hiện bởi một hàng ngũ người chia nhau đóng vai trò khác nhau. Trước tiên, họ kém chất lượng làm cho khách tới xem nhà, xem đất và đòi xem sổ hồng/ sổ hồng để chắc chắn chính chủ nhưng thực chất, họ ăn trộm thông tin trên sổ để làm cho một sổ đỏ/sổ hồng giả . Sau khi đã với được cuốn sổ đỏ/sổ hồng giả, những người khác trong đội ngũ lường đảo ngụy trang làm khách tới xem và tranh thủ cơ hội đánh tráo sổ đỏ/ giấy tờ nhà đất.

so-gia-so-that

Lúc này, khi có sổ thật trong tay, họ “biến hình” thành chủ nhà và đến văn phòng công chứng làm giấy ủy quyền cho một người khác. Người được ủy quyền được toàn quyền chọn đối với căn nhà/lô đất. Tiếp theo, họ sẽ làm giấy tờ vay cầm cố cho nhà băng hoặc bán lại cho người khác.

Điểm lưu ý:

– Đối với người bán: Cần phải cân nhắc tránh, lúc cho người mua xem sổ, luôn quan sát trong tầm mắt. Cùng lúc , chỉ nên đưa khách hàng xem duy nhất cuốn sổ, không mang ra song song đa dạng thủ tục tùy thân hoặc can dự khác.

– Đối với người mua: khi sắm nhà đất cần kiểm tra sổ thật rõ rệt, còn giả dụ người người bán có giấy ủy quyền từ chính chủ thì xét mối quan hệ và thông tin trên giấy tờ.

 

III) Bẫy bất động sản phổ biến “Một mảnh đất/căn nhà bán nhiều người”.

Bẫy này thường được sử dụng ở các nền đất, ngôi nhà đang đợi làm thủ tục chuyển đổi, ra sổ, đợi đền bù… Vì chưa có giấy tờ, không thể công chứng nên những giao dịch thực hiện bằng giấy tờ viết tay. Với một nền đất, họ sẵn sàng viết giấy bán cho… bất kì người nào muốn mua. Sau đó, họ sẽ cao chạy xa bay, còn người mua ở lại kiện tụng, tranh chấp không ngừng.

Bất động sản chưa có giấy tờ, chính chủ mảnh đất/ căn nhà cũng lừa đảo người khác. Người bán nhận cọc từ nhiều người mua, sau đó sang tên cho người hẹn công chứng gần nhất rồi mất hút, những người đã cọc sau chỉ còn biết khóc ròng.

Điểm lưu ý: Việc mua đất/ nhà có sổ, việc đặt cọc nên kí hợp đồng đặt cọc ở phòng công chứng, dưới sự chứng kiến của tổ trưởng dân phố nơi người bán ở và rút ngắn thời gian kí hợp đồng làm thủ tục sang tên.


0/5


(0 Reviews)