Tư vấn Batdongsan đặc biệt các Dự án cao cấp – CentralLand

CHERRY ĐEN NGÂM SIRÔ 439gr

Cherry đen ngâm siro hay còn gọi là quả anh đào ngâm siro là 1 trong những nguyên kiệu chuyên dùng làm các loại bánh black forest, cherry pie, các loại bánh tart, mousse, pha nước uống, trang trí bánh….. Sản phẩm có bán tại shop Nhất An. Địa chỉ: 135 Nguyễn Thượng Hiền, P.6, Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0931847626 (zalo, viber). Website: nhatanfoods.com.

Xuất xứ: Mỹ

Quả anh đào thường thu được từ các giống cây trồng anh đào ngọt (Prunus avium) và anh đào chua (Prunus cerasus). Tên ‘anh đào’ cũng được dùng để nói đến cây anh đào, đôi khi được áp dụng cho hạnh nhân và những cây có hoa tương tự như cây hoa Prunus, như trong “anh đào trang trí” hoặc “hoa anh đào”.

Hoa Cherry

Anh đào ngọt và anh đào chua chủ yếu dùng để nấu. Cả hai loài đều bắt nguồn từ châu Âu và phía tây Châu Á; chúng không thụ phấn chéo. Một số loài khác, mặc dù có trái ăn được, nhưng không được trồng rộng rãi. Những vùng phía bắc 2 giống chinh này không phát triển vì điều kiện thủy lợi, phun thuốc, người lao động và khuynh hướng dễ bị tàn phá do mưa và mưa đá làm cho giá cả tương đối đắc. Trong sản xuất thương mại, quả anh đào được thu hoạch bằng cách sử dụng một máy “rung lắc”. Thu hái bằng tay cũng được sử dụng rộng rãi để thu hoạch trái và tránh thiệt hại cho cả trái và cây.

Qủa anh đào khi còn xanh

Hạt giống anh đào đòi hỏi phải tiếp xúc với lạnh để nảy mầm (một sự thích nghi để ngăn ngừa sự nảy mầm vào mùa thu, sau đó sẽ dẫn tới việc cây con bị chết vào mùa đông). Các hố trồng được chuẩn bị vào mùa thu (sau khi làm lạnh đầu tiên) và cây con xuất hiện vào mùa xuân. Một cây anh đào sẽ mất từ ba đến bốn năm trong cánh đồng để có hoa quả đầu tiên, và bảy năm để đạt được sự trưởng thành đầy đủ.

Hoa nở vào tháng Tư (ở Bắc bán cầu) và mùa cao điểm cho vụ mùa anh đào là vào mùa hè. Tại miền nam châu Âu vào tháng 6, tại Bắc Mỹ vào tháng 6, ở Anh vào giữa tháng 7, và ở miền nam British Columbia (Canada) vào tháng 6 đến giữa tháng 8. Ở nhiều vùng Bắc Mỹ, chúng là những trái cây đầu tiên nở hoa vào giữa mùa xuân.

Qủa anh đào chín

Vào năm 2014, sản lượng anh đào trên thế giới là 2,25 triệu tấn, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ chiếm 20% trong tổng số này. Các nhà sản xuất cherry ngọt khác là Hoa Kỳ và Iran. Sản lượng cherry chua thế giới năm 2014 là 1.36 triệu tấn, do Nga, Ucraina, Thổ Nhĩ Kỳ và Ba Lan dẫn đầu.

Nếu tính về giá trị của quả cherry tươi thì khá đắt đỏ khi nhập về đến Việt Nam, còn cherry ngâm siro thì giá thành không quá cao để dùng làm nguyên liệu làm bánh. Sau đây là 1 số lợi ích của quả cherry đối với sức khỏe:

Nếu ở các nước không có trồng được cây cherry thì họ thường nhập khẩu trái tươi nhưng vì giá thành khá đắt đỏ nên họ sẽ mua cherry đen ngâm siro.

Cherry đen ngâm siro Mỹ 439gr
Cherry đen ngâm siro

Cherry tươi còn được dùng làm 1 trong những món quà lý tưởng để làm món quà cho người thân bạn bè. Còn cherry đen ngâm siro có hương thơm ngọt ngào và vị sẽ ngọt hơn cherry tươi vì nó đã được ngâm trong siro. Sau khi mở hộp, lọc quả anh đào đen ngâm siro qua rây, để cho ráo nước. Trái cherry này đã được lấy hạt, mình có thể sử dụng trực tiếp để làm bánh. Sau khi khui hộp bảo quản cherry và nước siro ở tủ mát. Siro cherry cũng có thể sử dụng làm bánh luôn vì có vị cherry bên trong.

Bánh Black forest

Xem thêm các sản phẩm khác của shop tại đây.

 

 

 

 

 

 


0/5


(0 Reviews)
Exit mobile version